Siêu âm dò cốt thép uy tín tại Hà Nội

Siêu âm dò cốt thép không chỉ giúp thăm dò, xác định đường kính – vị trí cốt thép trong kết cấu mà còn có thể đo được bề dày của lớp phủ bê tông đến cốt thép. Với các công dụng trên, chúng ta có thể ứng dụng Siêu âm dò cốt thép để khoan cấy thép, cấy bulong, khoan bê tông tránh thép hay kiểm định nâng tầng….

Siêu âm dò cốt thép
Siêu âm dò cốt thép

1. Quy trình hoạt động của siêu âm dò cốt thép

  • Máy sử dụng chùm sóng siêu âm để đo tần số tự nhiên của xung siêu âm truyền qua bê tông. Khi vật liệu có khuyết tật thì sóng siêu âm sẽ đi xuyên qua. Còn khi bê tông không có khuyết tật thì chùm sóng sẽ phản xạ ngược trở lại. Thông qua mức độ phản xạ mạnh – yếu để xác định được độ khuyết tật của vật liệu.
  • Sử dụng kết hợp máy siêu âm bê tông cùng súng bật nẩy sẽ giúp bạn có được những thông số kiểm định chính xác hơn. Những chùm sóng truyền sâu hơn giúp đo được kết quả về vị trí cốt thép, vùng bị rỗ. Độ sâu của vết nứt cũng như các vùng bê tông không đồng nhất một cách tốt hơn.

2. Ứng dụng của siêu âm dò cốt thép

  • Xác định đường kính và vị trí cốt thép cho quá trình khoan rút lõi bê tông tránh ảnh hưởng đến lớp cốt thép.
  • Kiểm định nhà ở, công trình hoặc kiểm định nâng tầng.
  • Kiểm tra quá trình ăn mòn của lớp cốt thép
  • Xác định độ đồng nhất của vật liệu
  • Phát hiện các khuyết tật nằm trong bê tông và vật liệu
  • …..

>>> Phòng Thí nghiệm VLXD và Kiểm định cung cấp tất cả các dịch vụ thí nghiệm kiểm định vật liệu xây dựng … với phương châm uy tín, chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 Quý Khách hàng có nhu cầu Thí nghiệm Vật liệu Xây dựng, Kiểm định Nhà ở/ Công trình/ Kiểm định nâng tầng….  hãy liên hệ ngay cho chúng tôi: 

PHÒNG THÍ NGHIỆM VLXD và KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH LAS – XD780

Điện thoại: 0962 121 855

Website:  https://laskdxd.com/

Email:  laskdxd@gmail.com

Địa chỉ: Tổ 12, đường Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội