Thí nghiệm sơn lót – sơn phủ

Thí nghiệm sơn lót – sơn phủ hay các loại sơn kẻ đường… cần được thực hiện với mục đích đánh giá chất lượng của vật liệu phủ để đảm bảo vật liệu phủ luôn bền đẹp theo thời gian của công trình xây dựng

Thí nghiệm sơn lót - sơn phủ
Thí nghiệm sơn lót – sơn phủ

Hiện tượng bong tróc, dễ bị rửa trôi, kiềm hóa, độ bền màu …. tất cả điều có thể được đánh giá thông qua thí nghiệm kiểm tra chất lượng sơn. Vì vậy, để đảm bảo sử dụng loại sơn đúng chất lượng, quý khách hãy gửi mẫu cho chúng tôi để biết được chất lượng sơn mà bạn đang sử dụng.

CÁC CHỈ TIÊU THÍ NGHIỆM SƠN TẠI PHÒNG THÍ NGHIỆM:

1. Độ bám dính bề mặt của màng sơn

Độ bám của bề mặt sơn thể hiện khả năng bám dính của bề mặt sơn. Độ bám càng cao thì chất lượng lớp sơn phủ càng tốt, tạo độ bền vững trong thời gian dài.

2. Độ mịn của màng sơn

Độ mịn của sơn ảnh hưởng đến độ bóng và chất lượng của màng sơn. Kích thước hạt sơn càng nhỏ, độ mịn của màng sơn càng cao. Độ mịn của sơn cũng liên quan đến chất lượng màu sơn và độ bám dầu mỡ trên bề mặt. Vì vậy kiểm tra độ mịn màng sơn là một trong những tiêu chí cần phải quan tâm.

3. Độ phủ bề mặt sơn

Độ phủ bề mặt sơn là số mét vuông bề mặt mà 1 lít hoặc 1 kg sơn có thể sơn phủ được. Xác định độ phủ của sơn giúp người dùng có thể dự toán được xem cần bao nhiêu sơn phải sử dụng để sơn nhà. Các loại sơn sử dụng màu vô cơ từ tự nhiên thường có độ phủ cao hơn các loại sơn màu hữu cơ.

4. Khả năng chống thấm đa chiều

Tiêu chí này đặc biệt quan trọng với các loại sơn lót và sơn phủ ngoại thất. Khả năng chống thấm đa chiều tốt giúp bảo vệ bề mặt và bên trong tường nhà khỏi hiện tượng thấm tạo nên các ổ vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe người dùng.

5. Khả năng kháng kiềm, kháng các chất hóa học

Các loại sơn ngoại thất, đặc biệt là sơn dành cho các căn hộ ở gần những môi trường đặc biệt như nóng ẩm, gần biển cần có khả năng kháng kiềm, kháng muối và các hóa chất khác để tránh hiện tượng ăn mòn làm hỏng bề mặt màng sơn, giảm khả năng chống thấm và kháng khuẩn, kháng nấm mốc của tường nhà.

6. Xác định độ bền rửa trôi của màng sơn

Các loại sơn ngoại thất thông thường không thể tránh khỏi tác động của nước mưa, hoặc khi người dùng vệ sinh bề mặt tường sau một thời gian sử dụng. Với các loại sơn chất lượng kém, màng sơn có độ liên kết yếu sẽ dễ bị bong tróc khi chịu tác động của nước mưa hơn là các loại sơn chất lượng tốt.

7. Độ đồng màu trên bề mặt sơn

Độ đồng màu trên bề mặt sơn thể hiện qua sự đồng nhất về màu của các mảng sơn. Với sơn chất lượng thấp, các mảng màu có thể không đồng đều, độ đậm nhạt khác nhau có thể thấy rõ sau khi hoàn thiện hoặc sau một thời gian sử dụng.

8. Độ chính xác về màu sắc thiết kế

Màu sơn thực tế không hẳn giống như màu thiết kế bởi công nghệ in và chất tạo màu của sơn. Các loại sơn chất lượng tốt sẽ có chất lượng màu tốt hơn, đồng thời cũng dễ pha màu hơn các loại sơn còn lại.

9. Xác định độ bền chu kỳ nóng lạnh của màng sơn

 

>>> Phòng Thí nghiệm VLXD và Kiểm định LAS -XD780 luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Thí nghiệm sơn trong xây dựng chất lượng – uy tín bởi trình độ năng lực và kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại…. luôn đảm bảo giá trị tốt nhất mang lại cho Quý khách hàng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 Quý Khách hàng có nhu cầu Thí nghiệm Vật liệu Xây dựng, Kiểm định Nhà ở/ Công trình/ Kiểm định nâng tầng….  hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:

 PHÒNG THÍ NGHIỆM VLXD và KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH LAS – XD780

Điện thoại: 0962 121 855

Website:  https://laskdxd.com/

Email:  laskdxd@gmail.com

Địa chỉ: Tổ 12, đường Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội